UEFA Champions League | Giải đấu hàng đầu cho các CLB châu Âu

Giải đấu UEFA Champions League được xem là một trong những giải bóng đá được ưa chuộng nhất hành tinh. Giải đấu này là một cúp bóng đá được tổ chức bởi Liên Đoàn bóng đá Châu Âu. Chỉ có những đội bóng có thứ hạng cao tại các giải quốc gia mới được tham gia nó.

Ngoài ra, cúp C1 này còn có nhiều điểm thú vị liên quan đến quy định thi đấu và giải thưởng. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị về cúp bóng đá này thì cùng SBOBET tìm hiểu ngay.

Giới thiệu UEFA Champions League

Giới thiệu UEFA Champions League
Giới thiệu UEFA Champions League

Giải đấu UEFA Champions League được ra mắt người hâm mộ vào năm 1995. Cái tên đầu tiên của nó là European Champion Clubs’ Cup. Những năm sau đó, giải đấu đổi tên và bổ sung thêm vòng đấu mới.

Cúp bóng đá này mở rộng ra nhiều quốc gia tại châu Âu và thi đấu hàng năm. Tính đến hiện tại, đã có 22 CLB vô địch cúp C1. Trong đó, đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất là đội bóng của Anh -Real Madrid- 14 lần. 

Trong mùa giải UEFA Champions League 2023 mới nhất, đội Manchester City đã chiến thắng Inter Milan và giành ngôi vô địch. Đa số cúp C1 được biết đến là giải đấu dành cho nam nhưng thực ra, nó cũng có một phiên bản nữ. Nó có tên gọi là UEFA Women’s Champions League.

Giải thưởng của UEFA Champions League

Giải thưởng của UEFA Champions League
Giải thưởng của UEFA Champions League

Mỗi mùa cúp C1 được tổ chức, bên cạnh những trận cầu đỉnh cao thì điều nhiều người tò mò là tiền thưởng. Cho dù là UEFA Champions League nữ hay nam thì giải đấu này cũng gây ấn tượng với giải thưởng vô cùng giá trị. Chiếc cúp của nhà vô địch ẩn chứa những câu chuyện và có hình dáng đặc biệt. Ngoài ra, tiền thưởng khủng cũng là một điểm nhấn của cúp bóng đá này. Bạn có tò mò về giải thưởng và chiếc cúp của nó trông như thế nào không? Hãy cùng theo dõi tiếp phần sau để cập nhật những kiến thức thể thao thú vị ngay.

Xem thêm:  Hat Trick là gì? Những thông tin cần biết về Hat Trick trong bóng đá

Cúp vô địch

Cúp vô địch của giải đấu C1 cao 71 cm và nặng hơn 11kg. Nó có trị giá khoảng 200.000 franc, gần 5,5 tỷ đồng. Đội thắng cuộc sẽ nhận được 20 huy chương vàng cùng 1 bản sao của chiếc cúp này. Họ chỉ được giữ cúp thật trong vòng 1 năm.

Có một trường hợp đặc biệt để giữ cúp vĩnh viễn là đội bóng đó phải vô địch 3 năm liên tiếp.  

Tiền thưởng

Tiền thưởng cho giải đấu UEFA Champions League
Tiền thưởng cho giải đấu UEFA Champions League

Đội chiến thắng trận UEFA Champions League final sẽ nhận được tiền thưởng là 20.000.000 Euro, khoảng 530 tỷ đồng. Ngoài ra, các câu lạc bộ sau khi vượt qua từng vòng đấu cũng được thưởng cụ thể như sau:

  • Thắng vòng play-off nhận được 5 triệu Euro
  • Thắng vòng bảng nhận được 2.8 triệu Euro
  • Hòa vòng bảng nhận được 900 nghìn Euro
  • Thắng vòng tứ kết nhận được 10,6 triệu Euro
  • Thắng vòng bán kết nhận được 12,5 triệu Euro
  • Đội á quân của giải nhận được 15.5 triệu Euro

Như vậy, nhiều nhất, mỗi đội bóng có thể kiếm được từ giải đấu này 85,14 triệu Euro (khoảng 2.256 tỷ đồng).

Quy định giải đấu UEFA Champions League

Quy định giải đấu UEFA Champions League
Quy định giải đấu UEFA Champions League

Giải đấu cúp C1 bắt đầu mùa giải với vòng bảng cùng 32 đội tham gia. Có 8 bảng đấu cho 32 đội, đội thắng một bảng có thể đấu với á quân của bảng khác. Cho đến vòng tứ kết, sẽ bốc thăm ngẫu nhiên để thi đấu. 

Thông thường, vòng bảng sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12. Trong thời gian này, khoảng từ tháng 2 sẽ có vòng loại trực tiếp. Top 4 UEFA Champions League sẽ lọt vào chung kết để tranh quán quân, á quân và hạng 3. 

Xem thêm:  Copa del Rey là gì? Những điều cần biết về cúp nhà vua Tây Ban Nha

Một mùa giải mới của cúp bóng đá C1 lại sắp bắt đầu. Bạn đã sẵn sàng để theo dõi UEFA Champions League lịch thi đấu những trận cầu hấp dẫn của nó chưa? Nếu tò mò về giải đấu này thì hãy đọc thêm các bài viết giới thiệu khác và nẵm rõ kiến thức thể thao của các kèo để tham gia cá cược tại SBOBET ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)
+ posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *